Mô tả sản phẩm

● TÊN SẢN PHẨM: GẦU BÒ
● XUẤT XỨ: NHẬP KHẨU MỸ, CANADA, ÚC...
● ĐÓNG GÓI: GẦU CUỘN LẨU, THÁI DẢI LẨU, THÁI NƯỚNG
● KLT: 500G
● HẠN SỬ DỤNG: IN TRÊN BAO BÌ
● BẢO QUẢN: -18 ĐỘ C HOẶC ĐỂ NGĂN ĐÁ TỦ ĐÔNG

Thông tin sản phẩm


Gầu bò nằm ở gần ức của con bò kéo dài từ ngực đến dưới cổ của bò với sự pha trộn giữa mỡ và nạc xen lẫn.

Tuy nhiên, đặc điểm của thịt gầu bò là phần mỡ không nhiều và phân bố không đồng đều trên các thớ thịt. Gầu bò được chia làm 2 loại:

Gầu bò mềm: Miếng gầu ngọt, mềm với đặc điểm thịt đồng đều.

Gầu bò giòn: là loại được sử dụng nhiều trong các quán phở bò, được cắt thành từng miếng rất mỏng để khi ăn mà không bị dai.

Dù trong gầu bò có phần mỡ, nhưng loại mỡ này rất thơm ngon và ngọt bùi.

MÓN NGON TỪ GẦU BÒ

GẦU BÒ NƯỚNG

Gầu bò được nướng với hành khô, tỏi, sả non, hạt điều và một số nguyên liệu khác, nhờ sự kết hợp khéo léo của các loại gia vị khác nhau, gầu bò trở nên giòn và thơm ngon hơn rất nhiều.

Món này có thể ăn với cơm, bún hay ăn như một món nướng độc lập đều rất ngon. Nếu không thích mùi hương của sả, hãy thay thế nó bằng gừng tươi để đảm bảo món ăn phù hợp và giữ được hương vị vừa miệng nhất.

GẦU BÒ XÀO RAU CỦ

Nguyên liệu chính sử dụng trong món ăn này chính là thịt gầu bò, ớt chuông, hành tây... có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu này tuỳ vào nhu cầu, khẩu vị của mình để có được một món ăn ngon nhất. Thịt gầu bò ngọt thơm dịu kết hợp với vị ngọt thanh của ớt chuông tạo thành một món ăn tuyệt vời.

GẦU BÒ NẤU CANH

Thịt gầu bò nấu canh lại mang tới hương vị rất độc đáo, lạ miệng. Hầm các loại rau củ: khoai tây, cà rốt và củ cải trắng trong khoảng 1 tiếng với gia vị cho mềm, ngọt nước. Khi sắp bắc ra, hãy nêm nếm gia vị cẩn thận để có được món ăn thơm ngon; sau đó, cho thêm thịt gầu bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn vào nồi. Cuối cùng, bắc nồi ra và cho hành băm nhỏ, quấy đều. Vị ngọt của nước canh, vị giòn thơm của thịt bò có thể ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon.

PHỞ GẦU BÒ

Vị phở ngọt thanh kèm hương vị gầu bò cũng nhờ thế mà nổi bật hơn.

 

Sản phẩm liên quan