Sườn cánh buồm heo là phần sườn bao vùng ức của con heo, phần xương ngon nhất, chất lượng nhất của con heo: xương sườn nhỏ, xương dẹt, có nhiều thịt và ít xương, thường có xương sụn (sườn sụn); phần thịt này khá hoàn hảo khi có phần thịt và mỡ hài hòa, tuy nhiên phần thịt nhiều hơn tạo được sự ngon miệng khi thưởng thức, không bị ngấy mỡ. Sườn cánh buồm thường được cắt thành những tảng thịt đẹp hoàn hảo, dùng để chế biến được nhiều món ăn ngon như: sườn nướng, sườn xào chua ngọt, sườn nấu canh chua…
HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG CÓ TRONG SƯỜN HEO
Sườn heo mang giá trị dinh dưỡng lý tưởng; trong 100gr có tới 118 năng lượng, chất béo 4gr, cholesterol đạt 1mg, natri 32 mg, kali là 185mg, đạm có 17gr, các loại vitamin hữu ích,…
Trong 100g sườn cánh buồm heo chứa 21g chất đạm, 18g chất béo và 18g protein, cung cấp cho cơ thể 240 cabs, tương đương năng lượng của 20 phút chạy bộ, cùng nhiều dưỡng chất cho việc phát triển cơ thể một cách khỏe mạnh.
SƯỜN CÁNH BUỒM HEO RIM DỨA
Phần sườn rim được sơ chế và tẩm bột chiên giòn trước khi được xào cùng rau củ: rau thơm, cà rốt, hành tây hay ớt chuông. Món sườn rim dứa là sự hài hòa về cả màu sắc và hương vị, vị thơm béo hòa cùng chút chua ngọt của rau củ, tất cả được xào chung trên chảo, sức nhiệt nóng dần khiến cho rau củ và sườn vài hòa lẫn vào nhau một cách hoàn hảo vô cùng.
CANH SƯỜN HẦM CẢI CHUA
Hương thơm bốc lên nghi ngút khi nồi canh cải chua sườn heo đã đến lúc cần được thưởng thức. Nếm thử ngay một muỗng nước dùng, hương vị thanh đạm này thật khó tả và đủ sức cân cả mâm cơm, vị ngọt từ sườn vai được tiết ra hòa lẫn vào phần nước xương ngọt dịu, lại thêm chút chua chua của cà và dưa, hài hòa vào phần nước dùng ngọt thịt khiến bạn như mê đắm.
SƯỜN HEO CHIÊN GIÒN SỐT CHUA NGỌT
Một món ăn dù nghe cái tên cầu kỳ nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Sườn heo không chỉ có thể làm các món nướng, hầm, nấu canh mà còn có thể đem chiên giòn rồi sốt cùng phần nước sốt chua ngọt, thành phẩm là một món ăn đầy tinh túy cho bữa cơm tối thêm sung túc.
SƯỜN HEO HẦM CANH CỦ DỀN
Củ dền là loại củ giàu sắt, cung cấp một lượng sắt lớn cho cơ thể. Sườn heo hầm cùng củ dền càng khiến cho món ăn này gấp đôi độ bổ dưỡng. Màu đỏ từ củ dền tiết ra sẽ làm món ăn có một màu sắc đẹp mắt, lại thêm vị ngọt từ sườn sẽ khiến món canh thanh đạm vô cùng dễ ăn.
SƯỜN HEO NƯỚNG TẨM GIA VỊ
Phần sườn heo này sẽ được tẩm ướp kĩ càng và đủ thời gian với các gia vị đặc trưng trước khi được đem lên nướng trên bếp than hoặc nồi chiên không dầu. Bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, lừng lẫy khắp gian phòng từ các gia vị, phần nước thịt ngọt ngào rơi nhỏ giọt xuống bếp lửa đỏ rực tạo ra âm thành xì xèo đã tai. Thành phẩm là một phần sườn với màu nâu sẫm đẹp mắt lại có hương vị đậm đà khó quên.