ĐẶC ĐIỂM CỦA LÕI VAI BÒ
Lõi vai bò là phần thịt được pha cắt ra từ vùng thịt cổ, liền kề với xương vai, nách và phía chân trước của con bò. Phần thịt này có màu đỏ sẫm nhiều vân mỡ xen kẽ, phần thịt lõi vai mềm vừa phải vì có lượng mỡ và nạc phân bố đều nhau và ngọt thơm đặc trưng.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG LÕI VAI BÒ
Tương tự những phần thịt khác của con bò, lõi vai bò rất giàu protein (trung bình trong 100g thịt bò có đến 28g protein) và nhiều vitamin như B6, B12,… các khoáng chất như kali, kẽm, magie, sắt,… cũng như là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Không những thế, thịt lõi vai bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic giúp ngăn ngừa ung thư và giúp chống lại các mầm bệnh khác rất hiệu quả.
Ngoài ra, lõi vai bò có chứa hàm lượng Omega-3 không bão hòa rất cao, đây là một trong những axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể; protein trong thịt chứa nhiều acid amin, thúc đẩy protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày thêm khỏe mạnh.
MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN LÕI VAI BÒ