Lõi thăn là phần thịt nằm gần cuối dẻ sườn hai bên thân bò có tỉ lệ mỡ và nạc phân bố đồng đều ít cơ với hàm lượng chất béo rất ít
Đây là phần thịt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, hàm lượng mỡ chỉ 1,6 – 5,6% và cholesterol rất thấp; hàm lượng sắt trong thịt giúp tăng cường máu, hỗ trợ hệ tuần hoàn.
Lõi thăn mềm, giòn pha chút mỡ dắt tạo độ béo và có hương vị đặc trưng không bị khô chế biến, rất phù hợp làm món beefsteak bởi thịt có độ mềm vừa phải; nướng tảng, nướng lát lốt, hầm sả ớt hoặc thái mỏng để xào, nhúng lẩu, nhúng mẻ,…
Các món ăn có thể chế biến từ Lõi thăn:
– Lõi thăn xẻ steak nướng tảng
– Lõi thăn nướng lá lốt
– Lõi thăn hấp sả ớt