Mô tả sản phẩm

THÔNG TIN SP:
+ Lưỡi heo nhập khẩu
+ Xuất xứ: Nga, Brazil, EU, Canada, Mỹ...
+ Quy cách: đóng gói ~1kg/khay
+ Hạn sử dụng: In trên bao bì
+ Quy cách bảo quản: -18ºC

Thông tin sản phẩm


Lưỡi heo được coi là một bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của Heo, nó có thể chế biến thành nhiều món khác nhau và là món khoái khẩu không thể thiếu trong danh sách những món ăn ngon

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG LƯỠI HEO

Lưỡi heo là phần lưỡi được tách riêng ra của con heo. Trong lưỡi heo giàu protein, P, Ca, Mg, Fe, vitamin E, B1, B2, PP, B6, D, acid folic, B12,… rất tốt cho trẻ em còi cọc, những người có tuổi mệt mỏi khó lên cân do thiếu đạm. Hơn nữa, lưỡi heo cũng rất dễ ăn vì không quá béo phù hợp với mọi lứa tuổi.

Lưỡi heo ăn giòn sần sật có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, ngoài ra còn có tác dụng bổ tỳ vị, ích hư tổn, trợ ngũ tạng, khai vị, giúp ăn ngon cơm hơn.

CÁCH SƠ CHẾ LƯỠI HEO TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN

Không giống các phần thịt khác Lưỡi heo trước khi cho vào chế biến cần phải được sơ chế làm sạch thật kĩ và đúng các để loại bỏ mùi hôi và làm trắng lưỡi

Bước 1: Cần phải chọn lưỡi heo tươi ngon, phần lưỡi dày và tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng đều không bị đọng huyết và đặc biệt không được có mùi lạ hay màu lạ. Sau khi mua về, rửa sơ qua lưỡi heo cho sạch bớt, đun một nồi nước cho đến khi sôi lăn tăn thì thả lưỡi vào luộc sơ chừng 5 phút rồi tắt bếp. Vớt lưỡi heo vừa chần sơ qua và xả ngay dưới vòi nước lạnh hoặc ngâm trong nước lạnh.

Bước 2: Dùng dao cạo thật sạch lớp nhờn trắng ở mặt lưỡi gây nhớt và màng trắng bám ở mặt dưới lưỡi heo bởi vì lớp màng trắng là nơi chứa nhiều mùi hôi. Cạo sạch cả phần cuống họng và hai bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch.

Bước 3: Bóp thật kỹ lưỡi heo với nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt để làm sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi; rửa lại 1 đến 2 lần lưỡi heo cho thật sạch, để ráo nước để chuẩn bị chế biến món ăn.

 

MỘT SỐ MÓN ĂN ĐƯỢC LÀM TỪ LƯỠI HEO

Có rất nhiều món ăn ngon, đa dạng được làm từ Lưỡi heo, từ những món đơn giản đến những món ăn phức tạp hơn được chế biến qua bàn tay khéo léo của các bà nội trợ, các nhà đầu bếp sáng tạo:

  • Lưỡi heo luộc

  • Lưỡi heo rim mắm tỏi

  • Gỏi lưỡi heo

  • Lưỡi heo xào sả ớt

  • Phá lấu heo

Và còn rất nhiều món ăn khác nữa, tùy vào nhu cầu ăn uống và khẩu vị của mỗi gia đình.

Sản phẩm liên quan