Sườn bò có xương là phần thịt được pha cắt từ xương sườn của bò, có màu hồng tươi tự nhiên đan xen cùng màu trắng của mô mỡ và phần xương đỏ. Miếng thịt tựa như các vân hoa sau khi được pha cắt, có độ mềm mịn, béo ngậy của thịt, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn rất ngọt mà không hề cứng nhờ vào sự bố trí logic của vân mỡ và tủy từ xương.
HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG TRONG SƯỜN BÒ CÓ XƯƠNG
Sườn bò còn có nhiều dưỡng chất như: kẽm, Vitamin B12, Selenium, Protein,… giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao trí não, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh Virus, thậm chí là có thể phòng chống bệnh ung thư tốt theo nghiên cứu chỉ định.
MỘT SỐ MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ SƯỜN BÒ CÓ XƯƠNG
SƯỜN BÒ NƯỚNG BBQ
Sườn bò có xương chế biến ngon nhất và giữ lại được độ ngọt của thịt chỉ có nướng BBQ. Hơn nữa cách thức thực hiện cũng đơn giản không kém. Chỉ cần bạn rã đông cắt thành từng khúc tẩm ướp gia vị cho vào lò nướng là được.
SƯỜN BÒ SỐT TIÊU XANH
Ướp sườn bò cùng dầu ăn, muối, sốt cà chua, tiêu xanh trong 30 phút. Đun sôi dầu điều phi hành thơm rồi cho sườn vào xào đến khi sườn xoắn lại. Cho sốt cà chua cùng ít nước lọc hầm đến khi sườn mềm thêm Pate vào đun trong 5 phút rồi nêm nếm gia vị và cho khoai tây hầm thêm 15 phút. Một khi phần nước sệt lại thì có thể thưởng thức rồi.
LẨU SƯỜN BÒ TÁO ĐỎ CỦ SEN
Đổi vị cùng món lẩu sườn bò táo đỏ củ sen. Chuẩn bị nguyên liệu: sườn bò, táo đỏ, hạt sen, củ sen, nấm đông cô, miến, nấm tươi, hành lá, gia vị, hạt nêm,... Rửa sạch sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi chần qua. Vớt sườn ra tô tẩm ướp giá vị khoảng 15 phút. Sau thời gian ướp cho sườn vào nồi ninh, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm, tiếp đến cho hạt sen, củ sen và táo đỏ. Trong quá trình hầm, cần nêm nếm gia vị cho vừa ăn để món lẩu vừa vị, thêm đĩa nấm tươi và ăn tới đâu thì nhúng.